Bạn muốn trở thành một Nhà phát triển iOS nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu ? 

Ngay cả khi bạn không biết Swift là gì ? 

Bạn muốn có được một ứng dụng di động, thứ công nghệ đang được quan tâm nhất ngay thời điểm hiện tại. Đó là một quyết định, lựa chọn đúng.  Điện thoại di động luôn cần thiết, điều này không thể tranh cãi được và có lẽ nó sẽ không ngừng cải tiến trong những năm tới. Có hàng trăm vị trí công việc cho dù bạn đang ở bất kỳ đất nước nào.
Các công ty đang tìm kiếm mọi cấp độ của các lập trình viên – thực tập sinh, các Chuyên gia tư vấn công nghệ. Bài viết này đề cập đến các vấn đề cho người mới bắt đầu tìm hiểu để theo học mảnh iOS chuyên sâu.
” Tại sao tôi nên lắng nghe bạn ” 

Chắc chắn rồi. Vì lý do lấy y một lời khuyên xấu từ những người không biết bất cứ điều gì không phải là một ý kiến hay.

Những gì bạn cần làm để trở thành một nhà phát triển iOS ?

1. Mua một chiếc máy Mac ( và iPhone – nếu bạn không có) 

Để phát triển cho iOS, bạn cần một máy Mac. Có một số cách giải quyết cho điều này (như hackintosh hoặc Mac In Cloud ), nhưng hãy nghiêm túc ở đây – với tư cách là một nhà phát triển iOS, Mac sẽ là công cụ làm việc chính của bạn . Bạn không cần phải đi cho một trong những mới nhất, nhanh nhất và đắt nhất, nhưng bạn chắc chắn cần một số máy Mac. Nếu bạn muốn có một thiết bị nhập cảnh rất tốt, hãy xem xét Mac Mini – nó có thể trình bày giá trị tốt nhất cho số tiền bạn sẽ trả cho nó. Và nếu bạn giống tôi và tính di động là ưu tiên số một của bạn, hãy lấy Air – tốt nhất là cái này với màn hình lớn hơn. Và bạn không bắt buộc phải mua những thứ mới, thứ hai từ eBay là tốt.

2. Cài đặt Xcode

Bây giờ, Với 1 chiếc máy Mac trên bàn của bạn, đó là thời gian để cài đặt phần mềm quan trọng nhất cho nhà phát triển iOS – Xcode . Xcode là IDE của bạn (môi trường phát triển tích hợp) để tạo các ứng dụng iOS. Nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải nó trực tiếp từ Mac App Store , mà bạn nên làm ngay bây giờ.

Trong Xcode, bạn viết mã và chỉnh sửa, gỡ lỗi, “vẽ” ứng dụng của bạn trong bảng phân cảnh, đơn vị kiểm tra ứng dụng của bạn và rất nhiều thứ khác. Bạn cũng sử dụng Xcode để tải ứng dụng của mình lên App Store. Làm quen với nó, đó là phần mềm quan trọng nhất cho mọi nhà phát triển iOS.

3. Tìm hiểu kiến thức cơ bản về lập trình ( đây sẽ là vấn đề gian lan nhất ) 

Trong những bước khó nhất – bạn cần bắt đầu ngay với việc học code. Nếu bạn có một số nền tảng lập trình, việc chọn Objective-C (khó học) hoặc Swift (dễ học) sẽ không khó – chúng chủ yếu là các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng tiêu chuẩn. Nhưng nếu bạn chưa viết một dòng mã trong cuộc sống của bạn, đừng lo lắng – có hai nguồn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu thực sự :

1. Hướng dẫn mục tiêu-C của Ry – dành cho người hâm mộ “oldschool” Objective-C. Bạn không cần phải thực sự làm chủ Objective-C (Swift là tương lai <thậm chí có thể hiện diện>), nhưng thật tốt khi biết những điều cơ bản và để có thể đọc được mã được viết bằng ngôn ngữ này.

2. Hướng dẫn ngôn ngữ Swift bởi Apple – đây là những tài liệu tham khảo ngôn ngữ Swift bạn muốn sử dụng và học hỏi từ. Tài liệu chính thức của Apple, tuyệt vời như mọi khi.
Tất nhiên bạn không phải hiểu mọi thứ sâu sắc – điều này sẽ đến sau với kinh nghiệm. Nhưng bạn cần phải hoàn toàn đắm mình vào tất cả các biến, con trỏ, lớp, kiểu dữ liệu và vòng lặp này. Nó sẽ cung cấp cho bạn bối cảnh để học thêm.

4.  Tạo một vài ứng dụng khác nhau từ những tài liệu hướng dẫn bài bản 

Đây là điểm khi bạn cuối cùng bắt đầu làm một cái gì đó hữu ích. Kiểm tra các trang web này:

AppCoda – có lẽ là điểm khởi đầu tốt nhất cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ tìm thấy có nhiều hướng dẫn khác nhau, từng bước với rất nhiều mô tả. Chắc chắn đi máng tất cả chúng .

Ray Wenderlich – một trang web hữu ích khác với cơ sở dữ liệu khổng lồ về hướng dẫn phát triển iOS. Tìm hiểu từ nó, từng bước.

Nhưng đừng chỉ dừng lại trên các trang web và hướng dẫn này! Di chuyển dọc và tạo ứng dụng máy tính. Sau đó tạo ứng dụng thời tiết. Sau đó, một ứng dụng chuyển đổi tiền tệ. Ứng dụng nhạc. Bạn đã nhận điểm? Tạo bất cứ điều gì bạn tìm thấy hướng dẫn cho .
Làm cho ứng dụng từ hướng dẫn cho đến khi bạn sẽ hoàn toàn thoải mái trong Xcode và ngôn ngữ bạn chọn (Objective-C hoặc Swift). Và khi điều này xảy ra, hãy chuyển sang.

5. Bắt đầu làm việc trên ứng dụng tùy chỉnh của riêng bạn.

Mọi đang trở nên nghiêm trọng hơn. Tại thời điểm này, bạn đang bắt đầu tạo ứng dụng tùy chỉnh của riêng mình mà bạn sẽ hiển thị cho người sử dụng lao động tương lai của bạn trong cuộc phỏng vấn.

Nhưng đừng sợ! Bạn không phải tạo một Facebook thứ hai. Bạn đang bắt đầu cho một bài thơ cơ sở, phải không? Một vị trí, nơi bạn có nghĩa vụ phải học hỏi từ một nhân viên khác nhiều như bạn có thể, không phải là một chuyên gia với 5 năm kinh nghiệm.

Vì vậy, hãy bình tĩnh và suy nghĩ về những lĩnh vực phát triển iOS mà bạn hiện đang sử dụng tốt nhất.
Có thể bạn đã tạo một ứng dụng, sử dụng nhiều mạng? Có lẽ bạn đã học UIKit nhiều nhất và bạn cảm thấy thoải mái khi tạo giao diện người dùng phức tạp? Hoặc có thể bạn đã tạo một trình phát nhạc và âm thanh trên iOS là phần yêu thích của bạn trong việc phát triển? Tận dụng sở thích và kiến ​​thức đó và xây dựng ứng dụng của bạn theo đó. Tập trung vào mã làm sạch, stylyish và làm việc.

6. Trong thời gian chờ đợi, hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về phát triển phần mềm nói chung.

Nếu bạn đang đọc điều này, có thể bạn không muốn đến trường đại học trong vài năm để nghiên cứu khoa học máy tính. Tin tốt là bạn không cần phải!

Rất nhiều chủ đề về khoa học máy tính / lập trình / kỹ thuật phần mềm bạn có thể học tại nhà, trực tuyến.

Tất nhiên nó sẽ không thay thế đối với việc bạn nhận được một văn bằng, nhưng để có được một công việc như một nhà phát triển iOS bạn không cần phải có nó. Xem hình trên? Tìm hiểu về những điều này được viết trên đó. Và tôi sẽ không cung cấp cho bạn các liên kết ngay bây giờ — tìm kiếm thông tin là một trong những kỹ năng của nhà phát triển quan trọng nhất. Bắt đầu đào tạo nó ngay bây giờ. Google là bạn của bạn.

7. Hoàn thành ứng dụng của bạn.

Sau một vài ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng học tập và làm việc trên ứng dụng của bạn, bạn sẽ có một ứng dụng đang hoạt động. Ứng dụng này là sơ yếu lý lịch của bạn  - bạn nên đưa vào đó công việc tốt nhất của bạn. Rất nhiều của nó. Dưới đây là danh sách các đề xuất về những gì nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm trong ứng dụng của bạn:

  • Ứng dụng đang hoạt động.
  • Mã sạch.
  • Tổ chức mã – các lớp nhỏ, cũng được chọn tên cho các biến, nhóm tệp đẹp bên trong dự án Xcode, v.v.
  • Sử dụng bảng phân cảnh (bạn có một điểm cộng lớn nếu bạn có thể trộn cả bảng phân cảnh và mã để Tạo giao diện người dùng).
  • Sử dụng CocoaPods.
  • Một số xét nghiệm đơn vị đơn giản.
  • Sử dụng các thư viện bên ngoài (để xem xét một số dự án nguồn mở từ GitHub – đó là một điểm cộng lớn nếu bạn có thể làm điều này, bởi vì trong công việc thực tế bạn luôn làm việc này).

Tất nhiên mọi thứ phụ thuộc vào công ty và công việc bạn đang bắt đầu, nhưng nói chung với những kỹ năng trên trong vành đai của bạn, bạn có thể bắt đầu cho mọi vị trí nhà phát triển iOS cơ sở.

Khi bạn  có ứng dụng đẹp, sáng bóng của mình. Bước tiếp theo là…

8. Xuất bản ứng dụng của bạn lên App Store.

Chỉ cần rõ ràng – bước này có thể là tùy chọn, vì để làm điều này, bạn cần tài khoản nhà phát triển iOS, chi phí là 99 đô la hàng năm và có nhiều khả năng ứng dụng của bạn sẽ không phá vỡ chi phí đó.

Tùy thuộc vào bạn rằng bạn muốn hoặc không có ứng dụng trong App Store, nhưng nhiều công ty đánh giá đây là một điểm cộng lớn trong hồ sơ của bạn.

Có một ứng dụng trong App Store có nghĩa là bạn biết cách hoạt động của quá trình xuất bản , những hạn chế của Apple (và có rất nhiều chúng!) Về ứng dụng, những gì bạn cần xuất bản thay vì bản thân ứng dụng (mô tả, từ khóa, ảnh chụp màn hình, video quảng cáo) v.v.

Bạn không cần phải làm điều này, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó (các ứng dụng của tôi trong App Store có thể đã hạ cánh cho tôi công việc đầu tiên của tôi).

9.Tải ứng dụng của bạn lên GitHub.

GitHub là một nền tảng xã hội thường được sử dụng để chia sẻ mã (tương tự, nhưng ít phổ biến hơn thay thế cho GitHub là Bitbucket ).

Bạn có thể tải lên mã của ứng dụng tại đây (và đặt ở chế độ công khai hoặc riêng tư), bạn có thể xem mã của người khác, bạn cũng có thể đóng góp cho các dự án nguồn mở. Nó được sử dụng rộng rãi và bạn có thể hưởng lợi từ GitHub ngay cả khi bạn là một nhà phát triển độc lập – bằng cách tổ chức tốt hơn mã của bạn và có bản sao lưu tốt nhất có thể.

Nhưng tại sao bạn nên tải ứng dụng của mình lên đây? Vâng, để hiển thị mã của bạn cho chủ nhân tương lai của bạn.

10.Liên hệ với công ty bạn muốn làm việc.

Và đây là nó – bây giờ bạn đang chuẩn bị để có được công việc đầu tiên của bạn như là một nhà phát triển iOS! Thực tập hoặc cơ sở có lẽ, nhưng điều đó không quan trọng – điều quan trọng là bây giờ bạn có kỹ năng để có được công việc đầu tiên , và khi bạn đạt được điều này, phần còn lại sẽ tự chăm sóc bản thân.

Vì vậy, chuẩn bị sơ yếu lý lịch của bạn, tìm thấy công ty tuyệt vời bạn muốn làm việc trong và đi tạo ứng dụng với họ.

Bởi Techmaster Team