12 tài liệu WordPress hay nhất
WordPress là gì?
WordPress là một trong những nền tảng xây dựng web phổ biến nhất thế giới. Nó được xem như một hệ quản trị nội dung (Content Managerment System, gọi tắt là CMS) miễn phí nhưng tốt mà bạn có thể sử dụng để tạo ra một website hoặc blog.
WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Softwear) được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Vì vậy, nếu bạn có kiến thức về PHP, bạn có thể lập trình các tính năng trong WordPress.
Nhu cầu sử dụng WordPress tại Việt Nam ngày càng tăng. Do đó, Developer có kinh nghiệm với WordPress có thể nhận được mức lương lên đến 1700USD/tháng.
?Tài liệu WordPress tiếng Việt
1.Các hướng dẫn WordPress của Thạch Phạm.
Thủ thuật WordPress là nội dung chính trên trang Blog của Thạch Phạm và được rất nhiều người yêu thích.
Nếu mới tìm hiểu WordPress , bạn hãy vào mục “Học WordPress căn bản”. Còn nếu đã có kiến thức nền tảng về WordPress , bạn có thể xem các hướng dẫn chuyên sâu hơn, chẳng hạn như hướng dẫn cách tạo website con trong WordPress Multisite hay hướng dẫn cài lại WordPress khi bị dính mã độc.
https://thachpham.com/category/wordpress
2. Hướng dẫn WordPress cơ bản
Trang web tiếng Việt chính thức của WordPress sẽ hướng dẫn những bạn mới bắt đầu với phần mềm này cách cài đặt WordPress , cài đặt giao diện và plugin WordPress .
https://vi.wordpress.org/bat-dau/
?Tài liệu WordPress tiếng Anh
1. WordPress Codex
Sẽ cực kỳ thiếu sót nếu bạn sử dụng WordPress nhưng lại không tham khảo các thông tin về phần mềm này trên trang web chính thức của nó.
Trong khi trang web tiếng Việt của WordPress có rất ít thông tin, trang web tiếng Anh là nơi bạn có thể tìm thấy vô số các tài liệu WordPress gồm các hướng dẫn cơ bản, bài học và tin tức hữu ích.
https://codex.wordpress.org/
2. WPBeginner
Được sáng lập vào năm 2009 bởi Syed Balkhi, một doanh nhân trẻ nổi tiếng người Mỹ gốc Pakistan, WPBeginner là một nguồn tài liệu WordPress miễn phí và chất lượng cao.
Được cập nhật thường xuyên, website này cung cấp nhiều kiến thức và bí quyết thú vị nhằm giúp bạn cải tiếng trang web của mình.
http://www.wpbeginner.com/
3. Tuts+WordPress
Nếu bạn thấy các chủ đề trên WPBeginner quá dễ, Tuts+ sẽ là nơi phù hợp với bạn.
Trang Tuts+ tập trung các chủ đề nâng cao, chẳng hạn như lập trình hướng đối tượng trong WordPress và sử dụng WordPress để phát triển ứng dụng web.
https://code.tutsplus.com/categories/wordpress
4. Tom McFarlin’S Blog
Tom McFarlin’S Blog là một Developer và Blogger nổi tiếng trong cộng đồng sử dụng WordPress .
Blog là nơi anh thường xuyên chia sẻ các tài liệu WordPress gồm các kiến thức, bí kíp, tài liệu, và nhiều thứ khác. Thỉnh thoảng Tom cũng nói về những project mà anh hoàn thành.
https://tommcfarlin.com/
5. Smashing Magazine
Mục WordPress trên trang Smashing Magazine có rất nhiều tutorial chất lượng và được cập nhật thường xuyên.
Như vậy, nếu bạn là một Devloper sử dụng WordPress , đừng quên bookmark trang này nhé.
https://www.smashingmagazine.com/category/wordpress
6. WPLift
Trang WPLit cung cấp các WordPress theme miễn phí, các tutorial, bài viết review về những WordPress plugin, và nhiều thông tin hay ho khác.
https://wplift.com/
7. WPKube
Tương tự như WPLift, WPKube bao gồm các tutorial, theme, plugin, các bài viết về WordPress security, tip, và những tin tức xung quanh WordPress .
https://www.wpkube.com/
8. TemplateMonster
Bạn đã quá chán những WordPress theme mặc định và muốn các trang của mình có một giao diện tinh tế hơn? TemplateMonster có cả một kho lưu trữ các WordPress theme được tạo rất “sang chảnh” cho bạn đấy.
https://www.templatemonster.com/wordpress-themes.php
9. TheSiteEdge: WordPress Hosting guide
Web hosting là một chủ đề phức tạp và khá khó hiểu. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng nhé. Trang TheSiteEdge tập hợp các link đến những resource “xuất sắc” nhất, giúp bạn hiểu tất tần tật về WordPress hosting.
https://thesiteedge.com/wordpress-hosting/
10. WPExplorer
WPExplorer là nơi bạn có thể tìm những WordPress thêm và plugin miễn phí, các Tutorial hữu ích, các tip thú vị và nhiều thứ nữa
Bạn từng học WordPress từ các nguồn trên? Bạn có biết các giáo trình WordPress chất lượng khác? Hãy chia sẻ với WindStudy ở phần bình luận nhé!.
https://www.wpexplorer.com/
—————————-
WindStudy – Chia sẻ niềm đam mê.
Cre: Itviec.com