Google hiện đang cung cấp cho các nhà phát triển web một nơi để tìm hiểu, tạo và giải quyết các vấn đề trên web thông qua web.dev. Công ty đã công bố trang web tại Hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển Chrome tại San Francisco vào đầu tuần này.

Web.dev cung cấp hướng dẫn và phân tích cho các nhà phát triển để kiểm tra trang web và ứng dụng của họ hoặc bắt đầu tìm hiểu cách họ có thể cải thiện chúng. Một số lĩnh vực học tập bao gồm thời gian tải nhanh, khả năng phục hồi mạng, bảo mật, khả năng phát hiện bug và khả năng truy cập.

Web.dev được tạo ra dựa trên một ý tưởng rằng nếu chúng ta làm cho những trải nghiệm chất lượng cao dễ xây dựng, nó sẽ cho phép tương tác có ý nghĩa hơn trên web — cho cả người dùng và nhà phát triển. Nói một cách đơn giản, nhóm phát triển nhận ra cách duy nhất để trang web trở nên tốt hơn là nếu chúng ta có thể giúp mọi người xây dựng thành công chúng” – Google nói.

Để cải thiện trang web và ứng dụng, web.dev sử dụng Google’s Lighthouse để chẩn đoán, hiểu cách thức và nơi nên bắt đầu để cải thiện. Nó bao gồm audit cho hiệu suất, khả năng truy cập và progressive web app, công ty giải thích.

Theo Google, trải nghiệm web nên thỏa mãn:

  • Dễ tiếp cận được người dùng
  • Giữ chân người dùng bằng sự đáng tin cậy
  • Thu hút người dùng bằng trải nghiệm nhanh và mượt mà
  • Chuyển đổi khán giả thành người dùng trung thành với các khả năng có ý nghĩa.

“Nếu bạn muốn tìm hiểu cách xây dựng web hoặc là để cải thiện và phát triển tốt hơn thì bạn đã đến đúng nơi. Chỉ với một kiến thức cơ bản về HTML / CSS / JS là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu sử dụng các công cụ và hướng dẫn trên web.dev” – Google nhấn mạnh.